Đi khám phụ khoa có đau lắm không?

Thăm khám phụ khoa là việc khiến cho cấp thiết giúp bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh sản chị em. nhưng đi đến bác sĩ khám phụ khoa có đau đớn không là lý do làm cho không ít nữ giới chần chừ, e ngại. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết sau đây sẽ trả lời thắc mắc cũng như đưa ra những kiến thức mối liên quan.

bac-si-phu-khoa-gioi-o-ha-noi.jpg

Tại vì sao nên xét nghiệm phụ khoa?

bệnh về phụ khoa là khái niệm đã không còn xa lạ với một số phụ nữ. Đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng có nguy cơ gặp phải, nhất là phụ nữ tại độ tuổi có con khả năng sẽ càng cao.

Hiện nay tỷ lệ phụ nữ mắc những căn bệnh phụ khoa hôm càng có chiều hướng gia tăng. tại Việt phái mạnh có đến 90% phái đẹp từng ít nhất 1 lần mắc những bệnh lý liên quan. Đây là tỷ lệ cực kỳ cao và đáng báo động.

Vì thế, những bác sĩ chuyên khoa khuyên nữ cần phải đi khám bác sĩ phụ khoa định kỳ để có nguy cơ chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe mình cùng với chứng bệnh của mình. thực tế chúng ta không thể lường trước được bệnh lý sẽ tới vào vào ngày nào, Bởi vậy phòng bệnh vẫn là cách hiệu quả nhất. chị em có khả năng chủ động đi kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần.

thăm khám phụ khoa giúp cho bác sĩ khoảng soát được một số chứng bệnh ở cơ quan sinh sản phụ nữ. bình thường một số bệnh lý sẽ tiến triển âm thầm, không dấu hiệu rõ ràng, tới lúc trở trầm trọng mới có dấu hiệu nhận biết cụ thể cũng như có thể gây nên tai biến nguy hại. lúc đi khám nam khoa, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quan và chi tiết từng cơ quan ở bộ phận sinh sản chị em phụ nữ như,… kèm theo đó là siêu âm để nhận xét dạ con và buồng trứng, Bởi vậy có chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của người bệnh.

Nếu mà sau lúc kiểm tra nhận thấy ra bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời lưu ý, giải đáp cùng với có biện pháp trị hợp lý, cho hiệu quả cao. Bởi vậy đi khám phụ khoa là cần thiết, nữ cần chủ động bố trí thời gian, công việc của chính mình để đi xét nghiệm.

Đi khám phụ khoa có đau lắm không?

cùng với tâm lý mất tự tin hay mức phí, còn không ít lý vì làm cho phụ nữ chần chừ vấn đề đi đến bác sĩ khám phụ khoa. trong đó, đi khám phụ khoa có đau đớn không là nỗi sợ của nhiều phái đẹp.

Theo các bác sĩ, thực trạng thăm khám phụ khoa không phức tạp và đau đớn như không ít nữ vẫn nghĩ. Nếu có đau đớn thì đó chỉ là bởi vì tâm lý sợ hãi, khiến cho âm hộ bị tụt rút cũng như chuyên gia đưa mỏ vịt đăng nhập xét nghiệm sẽ thấy hơi đau một ít. Vì vậy hãy giữ gìn cho mình tâm sinh lý thư giãn, hạn chế lo lắng.

Ngoài ra, địa chỉ xét nghiệm và đội ngũ máy móc cũng tác động lớn tới vấn đề khám phụ khoa có đau hay không. Vì thế bạn hãy lựa chọn cho mình địa chỉ khám chất lượng, tin cậy để làm, không nên đau.

Phác đồ khám phụ khoa xảy ra như thế nào?

Sau lúc tư vấn được vấn đề đến gặp bác sĩ phụ khoa có đau đớn không thì nữ giới cũng cần phải nắm được phác đồ tiến hành để tránh bỡ ngỡ, tuyệt đối với người nào đi lần trước tiên.

Bước một : thăm khám phía ngoài

khám ở ngoài hay còn gọi là thăm khám lâm sàng, là thủ tục trước hết bạn sẽ thực hiện. Bước này bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra phía ngoài "cô bé" để Bởi vậy tìm xem có bất thường xảy ra tại âm hộ, âm vật, tầng sinh môn hay có mắc bệnh lây lan hoặc không.

lúc thăm khám bên ngoài bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy tay cũng như mắt thường để xét nghiệm. Không sử dụng tới dụng cụ Vì thế không gây đau và nguy cơ tổn thương không có nguy cơ diễn ra.

Bước 2 : xét nghiệm bằng dụng cụ chuyên dụng

thiết bị chuyên dụng khi khám phụ khoa đó là phễu mỏ vịt. Đây là thiết bị được làm cho bằng kim dạng hay nhựa đã được bôi trơn trước lúc đút vào âm hộ.

bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để bộc lộ rõ âm đạo, cổ tử cung để có thể xem xét được rõ âm đạo, cổ dạ con của bạn. Rồi sẽ thực hiện dùng dịch khí hư thăm khám viêm nhiễm, lấy tế bào ở cổ tử cung để khiến xét nghiệm sàng lọc ung thư kịp thời tại cổ tử cung. với phương pháp này bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận thấy kịp thời được các tế bào ung thư cổ dạ con để Từ đó đưa ra phác đồ chữa trị kịp thời.

khi thăm khám tại bước này nữ giới sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng mà không gây ra cảm giác đau. trong quá trình thăm khám để Nếu như có cảm giác có gì bất thường hãy hãy thông báo đối với bác sĩ chuyên khoa để được biến đổi kích thước cũng như vị trí của mỏ vịt, giúp bạn thư thái hơn. lưu ý không cố chịu đựng khi xuất hiện cảm giác đau, hạn chế tình huống thương tổn âm hộ.

Bước 3 : khám với tay

đôi tay là bộ phận linh hoạt và mềm nhũn mại nhất. Bởi vậy khi khám phụ khoa với tay sẽ tránh được một số thương tổn dẫn đến.

cụ thể tại bước này bác sĩ sẽ đưa tay đăng nhập trong "cô bé", Rồi lấy tay ấn nhẹ đăng nhập chỗ bụng dưới để phát hiện vị trí, kích cỡ và kích thước cổ dạ con. Đồng thời nhận thấy một số thất thường về phần phụ như : phì đại tử cung, u nang buồng trứng,... Ngoài ra khi bác sĩ ấn mà có đau thì đồng nghĩa đó là biểu hiện mắc những bệnh về phụ khoa hoặc viêm nhiễm.

Bạn có thể an tâm ở bước này chuyên gia sẽ không dẫn tới đau đớn vì đeo găng tay được xoa trơn lúc xét nghiệm.

Bước 4 : xét nghiệm trực tràng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình kiểm tra phụ khoa. ở bước này giúp bác sĩ chuyên khoa chắc chắn hơn về vấn đề người đó có thực sự khỏe mạnh hay bị một số u bướu nào trở thành sau cổ dạ con không. Ngoài ra chuyên gia cũng có nguy cơ cho người bị bệnh làm một số thăm khám tế bào cổ tử cung hay xét nghiệm dịch tiết âm đạo.

Nói chung xét nghiệm phụ khoa là giải pháp tốt nhất để chị em có khả năng kiểm soát bệnh lý tại bộ phận sinh sản. việc này tiếp diễn rất nhanh chóng cùng với dễ dàng, không gây đau, Vì vậy phụ nữ có khả năng yên tâm thực hiện.

tuy nhiên bạn nên chọn lựa phòng khám phụ khoa uy tín để giữ gìn an toàn. một trong những cơ sở được nhiều cơ thể uy tín đó là phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh.

với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, hệ thống máy móc trang mắc tiên tiến, tiên tiến, giữ gìn sẽ cho hiệu quả nhanh chóng, chuẩn xác, giúp cho bạn giảm khoảng thời gian mức phí.

Xem thêm:
>> đi khám phụ khoa có phải cạo lông không
>> trước khi khám phụ khoa có được ăn sáng không

この記事へのコメント